Nhà trường có 13 giáo viên cơ cấu đủ cho 11 nhóm lớp, bình quân tỷ lệ 1,2  GV/nhóm, lớp phù hợp với quy định.

Trình độ chuyên môn của giáo viên đạt chuẩn 13/13 giáo viên đạt 100%, trong đó trên chuẩn 11/13 giáo viên đạt 88% , giáo viên được phân công giảng dạy đúng với năng lực, trình độ chuyên môn đào tạo, nắm vững mục tiêu giáo dục, các phương pháp, nội dung chương trình soạn giảng theo đúng độ tuổi được phân công

Giáo viên được tuyển vào Trường Mầm non Thọ Vinh phải qua những vòng sơ vấn và phỏng vấn. Giáo viên phải soạn giáo án theo hoạt động được chỉ định và thực hiện tiết dạy mẫu trước Hội đồng chuyên môn.

100% giáo viên và nhân viên có chứng nhận đủ  điều kiện sức khỏe để tham gia chăm sóc trẻ.

100% giáo viên và nhân viên có chứng nhận tập huấn về an toàn về sinh thực phẩm và sơ cấp cứu

- Tận tâm, yêu trẻ và tuyệt đối tôn trọng đạo đức nghề nghiệp

- Được tập huấn thường xuyên về phương pháp mới, phương pháp giáo dục trẻ thông minh sớm.