TRƯỜNG MẦM NON THỌ VINH

Trường Mầm non của xã được thành lập và đi vào hoạt động khoảng từ năm 1966.  Nhà trường  được UBND xã Thọ Vinh đầu tư xây dựng quy hoạch vào một điểm trường tại thôn Bắc Phú khu trung tâm của xã với tổng diện tích là 4.260m2, trong đó tổng diện tích các phòng học là 708m2, diện tích sân chơi là 1200m2. Khoảng cách từ trường tới các thôn rất thuận tiện cho việc đưa đón trẻ đến trường.

Nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Trong nhiều năm qua các tổ chức của nhà trường: Chi bộ liên tục đạt “Trong sạch vững mạnh”, Công đoàn luôn đạt “Vững mạnh xuất sắc”, trường luôn đạt danh hiệu: “Tập thể lao động tiên tiến” Tháng 12 năm 2012 trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2012-2017 và đến tháng  năm 2021 trường được công nhận lại trường chuẩn quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2021-2025.

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, UBND xã. Đặc biệt nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT huyện Kim Động cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện hội CMHS.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tương đối đủ theo Điều lệ trường mầm non. Có phong cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Trình độ chuyên môn đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn đạt trên 88%. Qua các đợt thanh tra, kiểm tra của Phòng Giáo dục và Đào tạo, giáo viên đều được đánh giá, xếp loại chất lượng, chuyên môn nghiệp vụ đạt từ khá trở lên.